Cách làm thịt quay giòn bì ngon không cần lò nướng

Món thịt quay giòn bì được nhiều người ưu thích nhưng trong nhà không có lò nướng hay vi sóng thì sao đây? Hôm nay mẹ Kem hướng dẫn làm món thịt quay ba rọi giòn ngon bằng chảo không cần lò nướng.

Cách làm thịt quay giòn bì

Cách làm món thịt quay giòn bì:

Bước 1: Cách ướp gia vị : ta trộn đều muối, đường, tiêu, ngũ vị hương ( ta có thể chọn loại ngũ vị hương lọ thủy tinh sẽ ngon hơn trong bịch giấy) tỏi bào, rượu trắng
tẩm đều lên bề mặt miếng thịt  trừ phần bì, đối với phần bì ta xoa đều hạt muối to.

Bước 2:  Ướp thịt ít nhất 2 tiếng (Chú ý để ngửa phần bì lên trên và giữ cho phần này khô ráo)

Bước 3:  Dùng tăm hoặc kim xiên đều lên toàn bộ bề mặt của miếng bì. Bạn quét nhẹ giấm lên phần bì này,  cần quét thật nhẹ tay để thịt không bị chua nhé! (các bạn có thể quét bằng mật ong nếu thích ăn ngọt ngọt)

Bước 4:  Cho một ít dầu ăn vào chảo, đặt phần bì vào chảo rán trước. Nếu miếng thịt quá to thì các bạn nên hấp thịt khoảng 15′ trước khi tẩm ướp để thịt khi quay xong không bị sống.

Bước 5:  Khi thấy phần bì đã giòn, vàng thì các bạn lật miếng thịt lại và rán cho đến khi thịt chín đều.
Chú ý: trong quá trình chiên giòn có thể bị mỡ văng bạn không nên đậy nắm cách này sẽ làm thịt không giòn như mong đợi nhé, đấy là kinh nghiệm của mình qua các món chiên giòn vì rất sợ bị dầu văng tùm lum có thể làm bỏng nữa nên 1 lần mình đã đậy nắm khiến món ăn vàng nhưng lại không đạt độ giòn.
Các mẹ chịu khó bịt khẩu trang đeo găng tay nếu sợ bị dầu văng làm hủy hoại nhan sắc nhé !

Chúc các bạn thành công!

Mời bạn đọc thêm