Chuẩn bị hành lý mang theo khi đi du lịch

Đóng gói hành lý bao giờ cũng là việc đau đầu của nhiều người trước một chuyến đi xa vì tâm lý “không bao giờ là đủ”. Những lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn mang nhiều đồ nhất có thể nhưng vẫn tiết kiệm chi phí.
Cách xếp quần áo bạn tham khảo ở bài viết này :
>>> Cách gấp quần áo nhỏ gọn không bị nhàu khi đi du lịch
đóng gói hành lý

Lên danh danh hành lý cần mang theo
Bạn hãy lập ra xem mình cần gì trong chuyến đi này? Và mang những đồ dùng cần thiết cho chuyên đi. Hãy bắt đầu công việc đóng gói hành lý của mình từ nhiều ngày hoặc thậm chí nhiều tuần trước khi bạn khởi hành. Cách này giúp bạn không bao giờ để quên những thứ quan trọng ở nhà.
đóng gói hành lý

Nắm thông tin quy định của sân bay hàng hàng không
Bạn cần nắm rõ xem mình đi loại vé nào? mang được bao nhiêu hành lý? Hãy truy cập vào website của Tổng đài vé máy bay đế tìm hiểu chính sách về hành lý để bạn đưa ra những kế hoạch tốt nhất.
đóng gói hành lý

Sử dụng đồ cá nhân một cách thông thái
Các hãng hàng không thường cho phép hành khách mang túi xác và một số vật dụng cá nhân lên máy bay. Nhưng vật dụng này đều có quy định về kích cỡ, ví dụ như: ví tiền, laptop, balô,…nhìn chung đều được chấp nhận.
đóng gói hành lý

Biện pháp tiết kiệm nhất đó là giặt đồ trong chuyến điđóng gói hành lý
Nếu như điểm đến của bạn cho phép sử dụng dụng cụ giặt là thì bạn trúng số rồi đó. Bạn có thể tha hồ mặc và giặt quần áo trong suốt một chuyến đi dài. Nếu ở khách sạn hãy gọi điện trước để xem ở đó có dịch vụ giặt là không và giá cả của nó. Còn với những khách du lịch ở những nơi không có dịch vụ hay dụng cụ giặt là thì bạn hoàn toàn có thể giặt đồ trong chậu rửa và phơi khô để có những bộ đồ sạch sẽ thay trong chuyến đi của mình.

đóng gói hành lý
Những giấy tờ tuy thân như hộ chiếu, chứng minh thư, tiền, thẻ tín dụng, đồ điện tử, và những đồ có giá trị nên ở bên bạn trên máy bay không nên đóng gói.hộ chiếu

Những vật dụng hỗ trợgói quần áo
Hãy đựng quần áo vào những chiếc túi chân không chặt chẽ nhỏ gọn sẽ giúp chiếc vali của bạn rỗng rãi hơn. Ngoài ra còn có những chiếc túi hình vuông hay dạng phong bì cũng giúp bạn đóng gói hành lý tốt hơn đảm bảo vừa vặn trong chiếc vali của bạn.

Mời bạn đọc thêm