Đến Suối Yến tháng 11 mùa nước nở hoa

Bạn ở Hà Nội? Cuối tuần này bạn đã có kế hoạch đi đâu chưa? sao không lên kế hoạch đi khám phá Suối Yến nhỉ? Vẻ đẹp hoang sơ của suối yến vào tháng 11 trở nên đẹp mông mơ làm xiêu lòng du khách đến đây. Suối Yến hay còn gọi là Yến Vĩ là một con suối nhỏ nằm trong quần thể du lịch Hương Sơn , Mỹ Đức, Hà Nội. Đây cũng là cửa ngõ để ta có thể đến thăm chùa Hương nổi tiếng. Mời bạn tham qua Suối Yến tháng 11 nhé !
Đi trên con đò ta mải mê nhìn những bông súng sắc tím nở rộ trên dòng nước tĩnh lặng mới chợt nhận ra suối Yến đã bước vào thời khắc chuyển thu.

Đến Suối Yến mùa nước nở hoa

Những ai từng nhiều lần đến chùa Hương, Mỹ Đức, Hà Nội, hiển nhiên chẳng lạ lẫm gì với suối Yến. Một nơi có cảnh sắc đẹp với người lái đò chậm rãi chèo thuyền trên dòng nước mát trong. Trải quãng đường dài 65 km bạn sẽ mất khoảng 1 tiếng rưỡi để đến đây nếu xuất phát từ trung tâm Hà Nội.

Đến Suối Yến mùa nước nở hoa

Tìm về suối Yến  hãy chọn lấy mùa thu. Không còn nữa những đoàn thuyền ngược xuôi tiếng người la í ới thay vào đó là sự tĩnh lặng bao trùm những ngọn cây nghiêng bóng và bông súng tím khoe sắc dịu dàng.

Đến Suối Yến mùa nước nở hoa

Vào tháng 10, 11 là thời điểm hoa nở rộ nhiều nhất. Nhiều tay máy hối hả chọn một góc chụp và cố bắt lấy khoảnh khắc tự nhiên cho riêng mình. Đối với họ, những chiếc lá màu xanh, bông hoa màu tím đang sở hữu một vẻ đẹp ngây người.

Đến Suối Yến mùa nước nở hoa

Nếu muốn chiêm ngưỡng những bông súng bung cánh căng tràn sức sống và vươn mình mạnh mẽ trên mặt nước bạn nên đến trước buổi trưa khi mặt trời chưa kịp đứng bóng.

Đến Suối Yến mùa nước nở hoa

Đến với Suối Yến Không chỉ đứng trên bờ ngắm hoa bạn có thể đi đò tham quan mây nước với giá vé 90.000 đồng một người.

Đến Suối Yến mùa nước nở hoa

Khi bạn cần chuẩn bị đồ ăn đầy đủ khi đến đây, vì mùa này không phải là cao điểm lễ hội các dịch vụ dường như không đáp ứng cho nhu cầu của bạn.
Đến Suối Yến mùa nước nở hoa

Thứ 7 bạn hãy thử đến Suối Yến một lần thả mình vào không gian rộng lớn vùng ngoại ô, tĩnh hưởng không khí thoáng mát yên bình.

Đến Suối Yến mùa nước nở hoa

Chiếc thuyền lờ lững trôi hàng cây trụi lá soi bóng làn nước điểm xuyết thêm chút sắc hồng sắc tím… Bỗng chốc bạn nhận ra nơi đây đẹp đến lạ.

 Đến Suối Yến mùa nước nở hoa

Cô gái chèo xuống dưới mùa thu lá rụng của suối Yến bình lặng như đang chìm vào giấc ngủ ban trưa. Khung cảnh làm đắm say lòng người.

Cao Anh Tuấn – Vnepxress.net

Mời bạn đọc thêm