Du xuân sớm đến với Làng Hoa Đào Nhật Tân vào tết Nguyên Đán

Làng hoa đào Nhật Tân ở đâu? Sắp tết rồi tranh thủ lượn lờ du xuân sớm mong chụp được những thước phim đẹp ở làng hoa đào Nhật Tân ở Huyện Văn Giang, Hưng Yên. Ở đây Làng Hoa Nhật Tân được nổ rộ hơn bao giờ hết đặc biệt là hoa đào bung nở khoe sắc dưới nắng xuân thu hút không ít khách du lịch đến đây thưởng thức cái hồn đẹp, ghi lại hình ảnh đẹp nơi đây mỗi độ xuân về hình ảnh hoa đào nhật tân

Làng hoa Nhật Tân cách trung tâm Hà Nội 7 km về phía Tây Bắc, nằm ven Hồ Tây, thuộc quận Tây Hồ. Nơi đây vốn nổi tiếng với nghề trồng đào cảnh lâu năm của Hà Nội.

hình ảnh hoa đào nhật tân

Mỗi cuối năm, cứ khoảng 20 tháng Chạp, vườn đào Nhật Tân là điểm đến của đông đảo người dân Thủ Đô và các vùng lân cận. Dân chơi đào khắp nơi đổ về đây để săn những gốc đào đẹp nhất về chơi tết.
hình ảnh hoa đào nhật tân
Cây đào trước đây tập trung hầu hết ở khu vực thôn Tây và thôn Nam, nay được chuyển sang bãi ngoài đê sông Hồng để dành đất xây dựng khu đô thị và các công trình của nhà nước.
hình ảnh hoa đào nhật tân
Dân làng Nhật Tân bao đời nay sống chủ yếu bằng nghề trồng đào cảnh, vì vậy, kỹ thuật trồng đào của dân làng đều đạt đến trình độ điêu luyện, không đâu có thể bì được.

hình ảnh hoa đào nhật tân
Từ việc ghép cành đào bích vào gốc đào quả để tạo ra cây đào lai gốc khoẻ, mà hoa vẫn đẹp, đều, đến việc sửa tán tạo dáng cây tròn, thế đẹp…

hình ảnh hoa đào nhật tân

Đặc biệt là việc hãm đào cho nở đúng vào dịp Tết Nguyên đán trong điều kiện thời tiết diễn biến thất thường…

hình ảnh hoa đào nhật tân
Hoa đào Nhật Tân ở đây chủ yếu là các giống đào ta, đào thế, đào bích, đào trắng, đào phai, đào lai ghép, đào thất thốn, đào rừng cổ thụ…

hình ảnh hoa đào nhật tân
Các giống đào quý của đất Nhật Tân không chỉ khoe sắc trên khắp mọi miền đất nước, mà còn sang cả các nước bè bạn trên thế giới.
hình ảnh hoa đào nhật tân

Giáp Tết cũng là thời điểm nhiều cặp đôi đến đây chụp ảnh cưới. Mỗi lượt người khi vào vườn chụp ảnh sẽ trả phí từ 30.000 đồng, trẻ em không mất phí.

hình ảnh hoa đào nhật tân Nơi đây là một trong những vựa hoa tết lớn, chất lượng của Hà Nội và của toàn miền Bắc, đem sắc xuân đến mọi nhà cho ngày Tết cổ truyền của dân tộc.

Mời bạn đọc thêm