Hướng dẫn mẹ làm món mực nhồi thịt cho bé yêu

Mực nhồi thịt là món ăn hấp dẫn đối với các các bé từ 3 đến 6 tuổi, hôm nay mình giới thiệu công thức làm mực nhồi ngon và nhanh chóng cho các mẹ nội trợ bận rộn.

Hướng dẫn mẹ làm món mực nhồi thịt cho bé yêu

Hướng dẫn cách làm món mực nhồi thịt:

Bước 1:  Sơ chế thực phẩm bóp mực với chút rượu gừng để khử mùi tanh và rửa sạch. Để mực ráo  ướp 1/2 thìa cà phê bột canh, xoa đều trong và ngoài con mực để 15 phút cho ngấm.

Bước 2:  Phần nhân ta thái nhỏ phần râu mực. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, rửa sạch, thái nhỏ. Hành tây thái hạt lựu, hành lá thái nhỏ. Miến ngâm mềm, cắt khúc 2cm. Trộn thịt xay với tất cả nguyên liệu đã thái nhỏ để làm nhân nêm 1 chút đường, chút tiêu, chút hạt nêm sao cho vừa ăn

Bước 3: Nhồi nhân vào bên trong thân mực (nhồi một ít nhân vào trước, ấn chặt thịt, nhồi tiếp, không nên nhồi đầy quá bởi khi hấp thịt sẽ nở và tràn ra ngoài). Sau đó dùng tăm ghim chặt đầu mực lại.

Bước 4:  Cách chiên mực ta cho mực đã nhồi nhân vào tô đem hấp 15 phút >  lấy mực ra > để nguội bớt. Bắc chảo lên bếp > cho dầu ăn (không cần nhiều dầu). Khi dầu nóng cho mực vào chiên ở lửa to trở các mặt để mực vàng đều sém cạnh là được.

Bước 5:  Vớt mực nhồi thịt ra cho ráo dầu cắt khoanh và bày ra đĩa trang trí cho bắt mắt
Chúc các mẹ thành công với món ăn này nhé!

Mời bạn đọc thêm