Kinh nghiệm du lịch Thái Lan Tự Túc Giá Rẻ

Bước đầu tiên khi bạn quyết định đi du lịch Thái Lan là các bạn phải sắp xếp cho mình khoảng thời gian hợp lý nhất để chuyến đi được thoải mái.Cẩm Nang Phượt chia sẻ kinh nghiệm du lịch Thái Lan tự túc bạn cần chuẩn bị gì?  Đối với du lịch Thái Lan các bạn nên đi từ tháng 11 cho đến cuối tháng 3, vì đây là khoảng thời gian có thời tiết khá mát mẻ thuận lợi cho việc du lịch. Bạn muốn có một chuyến du lịch bụi tới Thái Lan thì hãy bỏ túi 10 điều lưu ý dưới đây nhé.

Kinh nghiệm du lịch Thái Lan Tự Túc Giá Rẻ

Thái Lan là một trong những điểm đến ưa thích của các bạn trẻ Việt Nam nói riêng và với phần lớn khách du lịch nói chung. Bài viết sẽ giúp cho bạn có một chuyến du lịch thoải mái với mức chi phí tiết kiệm nhất :

Vài điều cần nhớ khi đén Thái Lan

1. Hộ chiếu: Luôn luôn để sẵn trong người và tránh để chung với tiền bạc, để phòng trường hợp khi bị mất cắp sẽ không mất hộ chiếu.

 Hộ chiếu

2. Nắm rõ phương thức liên hệ với lãnh sự quán: để khi có bất cứ vấn đề gì cũng còn biết cách liên lạc

Thông tin liên hệ lãnh sự quán Việt Nam bên Thái Lan là : 83/1 Wireless Road, Pathumwan, BKK 10330; Tel: 0-2251-5836-7-8; Fax: 0-2251-7203.

Đồ dùng cá nhân
3. Đồ dùng cá nhân: Khi đi tới bất cứ nơi đâu cũng nên mang theo một bộ đồ dung cá nhân riêng cho mình ( bàn chải đánh răng, lược, dầu gội,….)

4. Vé máy bay : Vé máy bay đi Thái Lan phải đặt trước ít nhất 1 tháng để được giá tốt, hiện nay có rất nhiều hãng máy bay qua Thái Lan với giá rẻ nên các bạn cũng dễ kiếm cho mình một tấm vé máy bay giá rẻ thông qua các Đại lí bán vé máy bay online như Travekoka. Vé máy bay giá rẻ đối với vé khứ hồi là khoảng 1.500.000VNĐ – 3.000.000VNĐ , mức giá lên xuống tuỳ theo hãng bay và thời điểm mua vé. Nên tránh đi vào các dịp lễ vì giá vé có thể tang lên gấp vài lần.

5.     Nên mua một sim điện thoại để liên lạc:Tại khu vực sân bay có bán sim, nên mua sim ở 7eleven vì có mức giá rẻ hơn so với bên ngoài. Bạn có thể dùng sim đó để liên lạc về Việt Nam nhưng chú ý đừng gọi quá lâu vì cước phí liên lạc ngoài nước thuộc dạng tương đối đắt.

6. Một lượng tiền nhất định: Bạn nên thủ sẵn trong người ít nhất là 700USD hoặc 20.000 Bath để khi nhập cảnh không bị làm khó.

 

 Tiền tệ

7. Tiền tệ : Nên dung tiền USD hoặc Bath, tốt nhất bạn nên chỉ nên đổi 1 ít tiền tại sân bay để trả cho chi phí đi lại, vì tiền đổi ở sân bay sẽ mất giá hơn khi đổi tại ngân hàng.

Khách sạn

8. Khách sạn : Tốt nhất là nên tham khảo và đặt trước 1 tháng. Lưu ý giá tiền và chi phí dịch vụ, chi phí đi lại khi lựa chọn 1 khách sạn nào đó. Hầu hết khi đi Thái lan, lựa chọn tốt nhất là những khách sạn 2 sao giá rẻ.

 

9.  Luôn nâng cao cảnh giác: Nhất là khi gặp những người tự xưng là đồng hương tại Việt Nam và yêu cầu bạn lấy tiền Việt Nam ra cho họ xem, tốt nhất là nên đề phòng những người đó để phòng những trường hợp bị lừa đảo hay móc túi.

10.    Xuống máy bay và xin bản đồ Thái Lan về du lịch: để được hưởng những phương tiện di chuyển miễn phí,và tìm hiểu them về các tuyến đường, phòng trừ trường hợp bị taxi chặt chém.

Ghi nhớ thật kĩ 10 điều này và chúc các bạn có một chuyến đi du lịch tại Thái Lan thật thoải mái với mức kinh phí thấp nhất.

Tham khảo các Khách sạn giá rẻ tại Thái Lan trên Traveloka.com để có được sự lựa chọn tốt nhất nhé.

Mời bạn đọc thêm