Mộc Châu điểm đến tháng 11 mùa hoa cải trắng

Mùa hoa Tam Giác Mạch nở rộ tháng 10 và bắt đầu tàn du khách lại được lạc lối về Mộc Châu ngắm mùa hoa cải trắng tinh khôi thuần tuy của trời đất nơi đây.

du lịch mộc châu

Đến với Mộc Châu mỗi mùa lại mang một vẻ đẹp khác nhau và cuối thu đầu đông là lúc những cánh đồng cải nở trắng những triền đồi.

du lịch mộc châu

Nhiều nơi ở Mộc Châu trồng cải trắng nhưng nhiều nhất vẫn là rừng thông bản Áng. Có những thời điểm cả thung lũng rộng lớn nơi đây bạt ngàn một màu trắng.

du lịch mộc châu

Mùa hoa cải trắng bạt ngàn trải rộng cả thung lũng, hoa cải thường nở rộ từ giữa tháng 11 cho tới giữa tháng 12. Đến với Mộc Châu chỉ cách Hà Nội 200 km nên Mộc Châu luôn là lựa chọn lý tưởng cho một kỳ nghỉ cuối tuần.
du lịch mộc châu

Thung lũng hoa xuyên qua uốn lươn theo những con đường
du lịch mộc châu Khung cảnh thật tĩnh mịch khiến nhiều người xiêu lòng muốn từ bỏ thành phố về vùng đất này sinh sống, lâu lâu lại bắt gặp những người cưỡi ngựa đi giữa đồng hoa trắng.

du lịch mộc châu

Không gian yên lành với ngôi nhà nhỏ của những chủ đồng hoa.

du lịch mộc châu
Bạn như lạc lối giữa những cánh đồng hoa cải trắng tinh khiết với khung cảnh đẹp như tranh vẽ.

du lịch mộc châu

Những nơi nhiều hoa cải nhất là Đồi thông bản Áng, Ba phách, hay những ruộng hoa ở bên đường quốc lộ 6 hay đường vào Tân Lập.

du lịch mộc châu

Con đường hoa cải nổi tiếng ở Ba Phách.

du lịch mộc châu

Người dân ở đây thu hoạch hoa cải trắng để ép lấy dầu hoặc có thể được dùng để cho bò ăn cho có nhiều sữa.

du lịch mộc châu

Toàn cảnh cánh đồng cải trắng bạt ngàn tại Mộc Châu cảm giác thật khó ta khi cánh vật nơi đây làm lay động lòng người. Với những khung cảnh lãng mạn này thu hút được nhiều du khách đến đây chụp ảnh cưới hay dân phượt tới đây chụp hình tham quan ngoài đồng cải trắng bạn có thế tham quan đồi chè xanh mướt hay những rặng dã quỳnh vàng ngập lối đi nhưng khung đường phượt tới Đà Lạt của các bạn miền Nam.

Mời bạn đọc thêm