Phương tiện di chuyển từ Đà Nẵng đến phố cổ Hội An

Khi bạn bước chân đến phố cổ Hội An với những dãy nhà cổ ta có thể dạo phố lê la thoải mái với những ngôi nhà cổ, phố đèn lồng. Muốn đi xa hơn nữa bạn chưa quen địa hình ở đây chúng tôi chia sẽ những phương tiện di chuyển khi đi du lịch Hội An.  Hiện nay Hội An chưa có sân bay, nhà ga du khách có thể di chuyển đến sân bay Đà Nẵng hay sân bay Huế  sau đó đi các phương tiện như: Ô tô, taxi, xe buýt, xe ôm đến  phố cổ Hội An hội an

Từ Đà Nẵng đến Hội An

Xe bus
Tuyến xe bus Đà Nẵng – Hội An – Đà Nẵng cứ 20 phút có một chuyến. Xe khởi hành từ bến xe khách Đà Nẵng và dừng ở bến xe Hội An.
Tuyến số 1: Bến xe Đà Nẵng – Bến xe Hội An:
Hành trình lượt đi: Bến xe Trung tâm Thành phố Đà Nẵng – Tôn Đức Thắng – Điện Biên Phủ – Lê Duẩn – Trần Phú – Trưng Nữ Vương – Núi Thành – Cầu Nguyễn Văn Trỗi – Ngũ Hành Sơn – Lê Văn Hiến – Bến xe Hội An.
Hành trình lượt về: Bến xe Hội An – Lê Văn Hiến – Ngũ Hành Sơn – Cầu Nguyễn Văn Trỗi – Bạch Đằng – Phan Đình Phùng – Yên Bái – Lê Duẩn -Điện Biên Phủ – Tôn Đức Thắng – Bến xe Trung tâm Thành phố Đà Nẵng.
Tần xuất: 20 phút/chuyến.

Taxi: Taxi thì sang trọng và giá cả cũng khá cao nhưng lại thích hợp cho việc đi nhiều người, số tiền chia ra cũng khá phù hợp.

Xe máy:Từ Thành phố Đà Nẵng đi về Hội An có hai hướng. Một là đi theo quốc lộ 1 về phía Nam khoảng 27km đến đường Vĩnh Điện rồi rẽ trái thêm 10km. Vào Hội An theo đường Huỳnh Thúc Kháng có thể ghé thăm Tháp Chàm Bằng Anh ở Vĩnh Điện.
Con đường thứ hai gần hơn, vắng hơn, đi từ Trung Tâm Đà Nẵng qua cầu sông Hàn, vào tỉnh lộ Đà Nẵng – Hội An, ghé thăm Ngũ Hành Sơn, đến Hội An khoảng 30km.

Thuê xe máy du lịch trong phố cổ Hội An:  Thuê xe máy loại hình này khá quen thuộc với mọi người khi đi du lịch, bạn có thể liên hệ với chủ khách sạn để được hướng dẫn và cho thuê với giá ưu đãi nhất. Đối với những người không thể đi xe Taxi vì say xe hoặc vì lý do nào khác thì Xe máy vẫn được coi là phương tiện không thể thiếu.

Xe ôm: Do Hội An cũng khá nhỏ nên việc di chuyển bằng xe ôm cũng là sự lựa chọn hợp lý và khá ít tốn kém.

Tổng hợp internet.

Mời bạn đọc thêm