Phượt mùa lúa chín Tây Bắc đẹp ngỡ ngàng

Mùa lúa chín ở vùng Tây Bắc thu hút dân phượt khắp mọi miền đất nước, đặt biệt nét đẹp ngỡ ngàng của Mù Cang Chải. Cẩm nang phượt chia sẽ một số thời gian để đi phượt ngắm cảnh tượng ngoạn mục trên những cung đường thửa ruộng bậc thang ở chân đèo Sapa, Mường hum, Mù Cang Chải….. Nhưng điểm “hot” hút hút dân mê du lịch bụi.

Phượt mùa lúa chín Tây Bắc

Khu vực Lào Cai:

Lúa ở Sa Pa đang chín rộ khu vực thung lũng Mường Hoa, Tả Van, Cát Cát đang chín rất đẹp, đã lác đác có nhà gặt. Khoảng thời gian lúa chín rộ nhất là từ 25/8 đến 5/9.

Phượt mùa lúa chín Tây Bắc
Một số nơi ở bản Cát Cát, Sa Pa đang bắt đầu vào vụ.

Những cánh đồng ở Mường Hum, Sàng Ma Sáo, Nhìu Cồ San, Dền Sáng lúa cũng đang chín rất đẹp và có nhà đã bắt đầu gặt.

Lúa ở Y Tý mới đang bắt đầu trổ bông, A Lù, Bát Xát cũng cùng như ở Y Tý. Khoảng 3 tuần nữa thì chín đẹp.

Khu vực Yên Bái:

Lúa ở Mù Cang Chải chủ yếu vẫn còn xanh, La Pán Tẩn, Chế Cu Nha khoảng 3 tuần đến 4 tuần nữa mới chín rộ. Tuy nhiên ở khu vực Lìm Mông, Lìm Thái đã bắt đầu ngả vàng, khoảng 2 tuần nữa sẽ bắt đầu chín.
Phượt mùa lúa chín Tây Bắc
Khu vực Hà Giang: Lúa ở Hoàng Su Phì còn rất xanh Sớm nhất cũng phải hơn một tháng nữa mới vào vụ. Xín Mần muộn hơn Hoàng Su Phì khoảng một tuần.

Phượt mùa lúa chín Tây Bắc

 

Khu vực Lai Châu:

Lúa ở Mường Tè, Ka Lăng đã gặt gần hết, Thu Lũm đã chín vàng ươm rất đẹp và sắp hết vụ.Phượt mùa lúa chín Tây Bắc

Xem thêm : Kinh nghiệm đi du lịch Hải Phòng

Mộc Châu, Sơn La

Tiết trời thu tháng 9, tháng 10 là điều kiện thời tiết lý tưởng để tới thăm Mộc Châu. Mùa lúa chín, bạn sẽ được mãn nhãn với những ruộng bậc thang nhuộm trong sắc vàng, rải rác là những mái nhà, làng bản. Bạn cũng có cơ hội tới thăm đồi chè và chìm trong sắc dã quỳ vàng, cải trắng nếu những loài hoa này đã nở.

Mời bạn đọc thêm