Quán ăn vặt Nguyễn Khang hội tụ các món ngon miền Trung

Khi đến với quán ăn vặt Nguyễn Khang cảm nhận đầu tiên về món bánh bèo giống giống món bánh bột lọc Huế, vì cũng có phần vỏ là lớp bột mềm trong suốt, nhìn thấu nhân bên trong, khi ăn thấy mềm dai, thú vị. Chỉ có điều bánh này để trần chứ không bọc lá chuối. Mỗi đĩa có chừng hơn chục cái, rưới ngập nước mắm, phủ rau mùi, hành phi lên trên.
bánh bèo miền Trung
Điều khác biệt cơ bản nhất là kích cỡ siêu nhỏ. Nói hơn chục cái khách nghe tưởng nhiều song thực chất, dùng một chiếc thìa ăn cơm bạn có thể xúc gọn 2-3 cái một lúc. Bánh tí xíu nên nhân tôm cũng “tin tin”, chỉ to hơn con tép chút ít. Mặt khác chính kích cỡ xiu xiu lại khiến chiếc bánh “vừa miếng” làm người ăn cảm giác thích thú, ngon miệng hơn. Đặc biệt, nước mắm chua ngọt ở đây pha khá chuẩn, có vị cay đặc trưng của người miền Trung, tuy nhiên sẽ hơi “xé lưỡi” với người không ưa khẩu vị nóng.
bánh bèo miền Trung
Bánh bèo ở đây chắc chắn hợp gu các tín đồ mê quà vặt. Giá 20.000 đồng/đĩa chỉ xì xụp dăm ba phút là sạch bách, song vẫn là rẻ để khám phá một món mới, thú vị.

Loại bánh bèo mini này được bán ở một quán ăn trên phố Nguyễn Khang. Quán nhỏ, bình dân nên dù treo biển “Hương vị miền Trung” thì thực đơn chỉ khoảng chục món, giá tầm 20.000 – 35.000 đồng. Ngoài bánh bèo, quán còn có hến xào và cháo lươn khá ấn tượng.

Món Hến xào tại cũng siêu mini, bé đến mức nhỏ hơn cả những vụn hành tây băm nhỏ được chế biến cùng. Song ưu điểm là nguyên liệu kết hợp và gia giảm rất dễ ăn, xúc cùng bánh đa càng vui miệng. Còn cháo lươn nấu đúng kiểu miền Trung – cháo đậm đà, để nguyên hạt, lươn tươi mềm mà khá nhiều. Một bát cháo lươn 35.000 đồng nơi này được đánh giá là rẻ so với nhiều quán.món Hến miền Trung

món Hến miền Trung

Hến xào cũng siêu mini.

cháo ngon

Cháo lươn 35.000 đồng khá nhiều lươn.

Nhiều khách hay gọi bát ốc xào làm món khởi động. Nhưng theo khảo sát thực tế hương vị đạt điểm khá song món thưởng thức hơi nhiêu khê.

Món này nhiều người bảo thực chất là bánh canh với loại sợi trắng tròn như bún nhưng to như phở đây là điểm đặc biệt của món ăn miền Trung, Đối với những bạn ăn không quen sẽ cảm thấy khó ăn và không thích, điểm trừ của quán là chế biến nước dùng chưa thực sự đậm đà.

cháo canh miền Trung

Cháo canh là điểm trừ

món ốc ngon

Còn ốc xào chưa thực sự ấn tượng

mía

Quán có món mía hấp gừng làm đồ tráng miệng giá 7.000 đồng

Một điểm hạn chế nữa, quán chỉ bán từ tầm 3h chiều nên các chị em công sở mê quà vặt khó sắp xếp thời gian khám phá. Bởi vậy, nơi đây chỉ hợp cho cặp đôi và các bạn trẻ rủ rê nhau đi ăn quà vặt về chiều tối.

quán ăn Nguyễn Khang

Quán ăn Nguyễn Khang

Địa chỉ: 59 Nguyễn Khang, Cầu Giấy, Hà Nội.

Theo: Zing.vn

Mời bạn đọc thêm