Sài Gòn – Nha Trang những điểm dừng lý thú

Trên đường đi phượt hay du lịch tour từ Sài Gòn đi Nha Trang có 5 điểm dừng chân lý thú nhất cho bạn. Nhất là đối với những bạn phượt bằng xe máy càng không thể bỏ qua những cung đường tuyệt đẹp nơi đây.

1. Ngôi Nhà Lớn ở Long Sơn Vũng Tàu

 Ngôi Nhà Lớn ở Long Sơn Vũng Tàu

Ngôi Nhà Lớn ở Long Sơn Vũng Tàu

Một người đàn ông Hà Tiên tên là Lê Văn Mưu (hay còn gọi là ông Trần) đã cho xây dựng một khu phức hợp rộng hơn 2 héc-ta vào năm 1929. Khu nhà này bao gồm một ngôi đền, sân chơi, trường học, chợ và nhà hội. Nhà Lớn được xây dựng nhờ tiề và công sức tự nguyện của ông và của nhiều người tin theo ông. Đây là một trong những di tích lịch sử nổi tiếng trong vùng.

2. Làng Nổi Long Sơn

Làng Nổi Long Sơn

Làng Nổi Long Sơn

Đến với làng nổi Long Sơn bạn có thể nhìn thấy ngôi làng nổi này nằm giữa bầu trời và biển xanh. Hãy dừng lại và thưởng thức đồ sản sản tươi sống ngon tuyệt tại đây. Làng bè được một nông dân xây dựng nên trên diện tích rộng 1.000m2 và có thể đón tiếp 800 khách cùng lúc với món nổi tiếng cá khô và hào sơn.

4. Mũi Kê Gà Phan Thiết

Mũi Kê Gà Phan Thiết

Mũi Kê Gà Phan Thiết

Mũi Kê Gà nằm cách thành phố du lịch Phan Thiết hơn 20km về phía Nam Mũi Kê Gà (thuộc xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam – Bình Thuận) không sầm uất nhộn nhịp nhưng lại cuốn hút du khách bởi vẻ đẹp bình dị và hoang sơ thu hút nhiều du khách. Điểm hấp dẫn của nơi này chính là ngọn hải đăng lâu đời và cao nhất Đông Nam Á.

4. Bầu Trắng

Bầu Trắng

Đồi Cát Trắng gắn bó với Bàu Trắng hàng ngàn năm nay

Nếu Đồi Cát Trắng đem lại nguồn cát vô tận thì Bàu Trắng lại cho nguồn nước ngọt không bao giờ cạn. Hồ còn được biết tới bởi đầm sen xanh mát giữa sa mạc cát mênh mông.

5. Tỉnh Ninh Thuận

Ninh Thuận có khí hậu tương đối đặc biệt so với những vùng còn lại trên đất nước. Có những khu vực mang khí hậu bán sa mạc, chính vì thế, bạn sẽ bắt gặp những loại hình cây cối tương tự như trên các sa mạc. Tới đây bạn có thể ghé thăm Bầu Trúc – một trong hai làng gốm lâu đời nhất Đông Nam Á. Gốm Bầu Trúc được biết tới bởi chất lượng và thiết kế độc đáo.Tỉnh Ninh Thuận

Một điểm nhấn nữa của Ninh Thuận đó chính là vịnh Vĩnh Hy – nổi tiếng nhưng vẫn giữ được nét đẹp thanh bình. Vẻ đẹp của Vịnh là sự tổng hoà của các khối núi đá, bờ biển và nước biển xanh, tĩnh lặng.

Mời bạn đọc thêm