Thú vị về dịch vụ taxi trên thế giới

Bạn sẽ cảm nhận được các dịch vụ taxi ngộ nghĩnh cũng như chất lượng phục vụ khách hàng hiện đại của các nước trên thế giới như: Nhật, Thái Lan, Mỹ , Anh ….. Taxi ở Mỹ thường để đi đường dài và giá cả đắt đỏ còn ở Thái taxi có giá cước rất rẻ nhưng hiếm khi tính theo giá đồng hồ.

Nắm rõ những điều sau sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi sử dụng dịch vụ taxi ở các điểm du lịch nổi tiếng trên thế giới.
Đến với Thái Lan

dich vu taxi du lich

Ở Thái Lan taxi không chở trong phạm vi 5km

Cước xe taxi ở Thái Lan thuộc loại rẻ nhất thế giới, chính vì vậy đây là phương tiện đi lại phù hợp cho nhóm từ 3 đến 7 người. Tuy nhiên tài xế thường không tính tiền theo đồng hồ vì đường phố Thái Lan hay xảy ra kẹt xe, thay vào đó họ đưa ra một mức giá cố định hoặc gấp 1,5 -2 lần so với giá trên đồng hồ. Nếu chỉ đi ở khoảng cách gần trong phạm vi 5 km ở Thái Lan thì du khách sẽ không tìm được xe taxi nào chở bằng giá đồng hồ.

Nhật Bản xứ sở hoa Anh Đào

Đến Nhật du khách cần lưu ý khi đi lại sau 12h đêm vì hầu hết các xe lửa và bus đều dừng hoạt động. Điều này dẫn đến sự gia tăng đột biến nhu cầu sử dụng taxi vào khoảng thời gian đó. Đặc biệt những đêm thứ 6 và thứ 7, nếu đến các nhà ga xe lửa sau 12h sẽ chẳng ngạc nhiên khi thấy có tới cả dãy dài taxi đứng chờ khách.

Dãy dài những chiếc taxi ở Nhật.

Dãy dài những chiếc taxi ở Nhật.

Muốn biết taxi còn chỗ hay không du khách chỉ việc quan sát tám bảng điều khiển dưới kính chắn gió của xe. Tấm biển màu đỏ nghĩa là xe còn trống và màu xanh lá báo hiệu xe đang chở khách. Thú vị hơn là khi sử dụng taxi ở Nhật bạn không cần phải tự tay đóng mở cửa xe vì đã có điều khiển từ xa của tài xế.

Xem thêm : Phương tiện đi lại phổ biến ở Bangkok

Anh

Taxi màu đen và kiểu dáng cổ kính của London

Taxi màu đen và kiểu dáng cổ kính của London

London là thành phố được bình chọn có dịch vụ taxi tốt nhất thế giới. Những chiếc taxi màu đen đặc trưng của London có khoang hành khách lớn, cabin cá nhân rộng rãi ở phía sau, chỗ dành riêng cho trẻ em. Du khách cũng không phải lo lắng khi sử dụng taxi ở đây vì cửa xe được khóa mở tự động những lúc tài xế tăng tốc hoặc phanh.

Đức

 Chiếc E63 AGM thu hút sự chú ý của nhiều người trên phố.


Chiếc E63 AGM thu hút sự chú ý của nhiều người trên phố.

Du khách đến Đức chắc hẳn sẽ chăm chú ngắm nhìn taxi ở đây vì hầu hết chúng đều là những chiếc xế sang Mercedes-Benz E-class. Tuy nhiên, thực ra phần lớn xe vẫn là các phiên bản thường. Mới đây đã xuất hiện cả một chiếc E63 AMG với bảng hiệu taxi trên nóc làm mọi người không thể rời mắt vì đây là niềm mơ ước của những người có đam mê tốc độ.

Mỹ

dich vu taxi du lich


Taxi vàng – hình ảnh quen thuộc khi du khách đến New York

Đối với Mỹ, người ta thường chọn taxi trong các dịp đặc biệt hoặc những chuyến đi dài vì nó tốn kém hơn so với phương tiện công cộng nhưng rẻ hơn xe riêng. Du khách có thể bắt taxi ở các khu thương mại hoặc gọi điện thoại đến công ty taxi để yêu cầu xe tới đón. Thông thường hành khách phải tip cho tài xế khoảng 10% – 20% tiền taxi.

Mời bạn đọc thêm